Có 2 tỷ đồng nhàn rỗi nên đầu tư gì?

Tin TứcCó 2 tỷ đồng nhàn rỗi nên đầu tư gì?
đầu tư vốn 2 tỷ

Có 2 tỷ đồng nhàn rỗi nên đầu tư gì?

Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau trong việc sử dụng dòng vốn của mình. Tuy nhiên, phương án nào được xem là lựa chọn an toàn, hiệu quả nếu như bạn đang có trong tay khoản tiền 2 tỷ đồng?

Chi tiêu cá nhân

Có trong tay một khoản tiền lớn, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến sẽ là sắm sửa cho mình những tài sản đắt giá: xe ô tô, đồng hồ, thời trang hàng hiệu… như một cách đầu tư vào bản thân. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn khả thi vì thực chất bạn đang chi tiền cho các hình thức tiêu sản mà lại không hề tạo ra thêm những giá trị vật chất gì. Robert Kiyosaki có nói: “Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản mà họ nghĩ là tài sản, người nghèo chỉ toàn chi phí”.

Khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là một câu chuyện đơn giản. Việc có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng không quyết định toàn bộ thành công của kế hoạch khởi nghiệp mà còn đi kèm tỷ lệ thất bại cao. Nếu bạn thật sự muốn kinh doanh, đừng “bỏ trứng vào một giỏ” mà hãy dành một khoản tiền nhỏ cho kế hoạch của mình, và dùng số tiền còn lại để tập trung vào các kênh đầu tư khác.

Đầu tư vàng

Tại Việt Nam, vàng là kênh đầu tư ưa thích của nhiều người nhờ vào giá trị cất giữ bền vững và được cho là có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, khi xem xét lãi suất thực tế của vàng trong vòng 10 năm trở lại đây, vàng không thực sự là kênh đầu tư sinh lời dài hạn tốt như nhiều người nghĩ.

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước tiếp đà giảm mạnh. Nhiều dự báo cho thấy, vàng chỉ phục hồi trong ngắn hạn và chuẩn bị có một đợt giảm giá mới.

Đầu tư chứng khoán

Làn sóng bán tháo cổ phiếu, trái phiếu của các nhà đầu tư hồi cuối tháng 10 – đầu tháng 11 đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường khiến nhiều doanh nghiệp vẫn đang kinh doanh tốt đang có mức định giá thấp. Trong bối cảnh lãi suất đầu vào tăng lên thì kênh đầu tư chứng khoán sẽ mất bớt đi sức hấp dẫn, tuy nhiên sự tương quan này sẽ bị phá vỡ khi lợi nhuận của các doanh nghiệp trên thị trường tiếp tục tăng.

Với diễn biến “nắng mưa” thất thường của thị trường, đầu tư chứng khoán không hẳn là một quyết định an toàn dành cho người mới bắt đầu.

Đầu tư bất động sản

Trái ngược với các hình thức đầu tư ngắn hạn như đầu tư chứng khoán, vàng, bitcoin… việc sở hữu bất động sản vừa đáp ứng kỳ vọng về một chốn an cư lạc nghiệp, vừa giải quyết được bài toán tích trữ và gia tăng tài sản làm “của để dành”, tránh được nguy cơ lạm phát. Đây được xem là lựa chọn ưu tiên dành cho những ai đang sở hữu lượng tiền lớn và mong muốn một hình thức đầu tư lâu dài.

Nhà đầu tư xuống tiền vào bất động sản thời điểm này sẽ được tiếp cận những sản phẩm giá tốt và hưởng lợi từ những chính sách kích cầu của chủ đầu tư.

Đầu tư bất động sản tại thị trường An Giang với số vốn dưới 2 tỷ đồng

Vào thời điểm thị trường đang trong quá trình sàng lọc mạnh mẽ, các chủ đầu tư và doanh nghiệp bất động sản cần nỗ lực giữ chữ tín, đảm bảo trách nhiệm với khách hàng, bàn giao sản phẩm đúng tiến độ, đúng chất lượng cam kết.

Giai đoạn này, các dòng sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thực, pháp lý rõ ràng, giá cả hợp lý từ 1-2 tỷ, tiến độ hạ tầng đúng cam kết… sẽ có thanh khoản tốt và là yếu tố quan trọng ổn định tâm lý người mua.

Tại thị trường An Giang, một số chủ đầu tư vẫn duy trì tiến độ xây dựng dự án và đưa về đích như cam kết, đồng thời chuẩn bị kế hoạch đưa ra nhiều sản phẩm thiết thực trong năm sau.

Đơn cử như dự án Khu dân cư chợ kênh F mở rộng đang được thị trường đón nhận nhờ đáp ứng khẩu vị của giới đầu tư trên nhiều phương diện: pháp lý, tiến độ xây dựng, tính thanh khoản.

Chợ Kênh F

Khu dân cư chợ kênh F mở rộng sở hữu địa thế “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” – ngay mặt tiền ĐT 943, chợ kênh F nội khu và có dòng chảy kênh F đi qua. Sự hòa hợp của ba yếu tố tam cận đắc lộc được kỳ vọng đem lại may mắn, hanh thông cho gia chủ.

Nhờ tọa lạc tại vị trí trung tâm huyện Thoại Sơn, dự án tạo điều kiện thuận lợi để cư dân tiếp cận các tiện ích dân sinh như trường học, trạm y tế, khu hành chính… Đồng thời dễ dàng di chuyển đến các trung tâm mua sắm, giải trí như siêu thị CoopMart, Điện Máy Xanh, chợ Thoại Sơn, KDL Núi Sập, Thiền Viện Trúc Lâm…

Nổi bật với vai trò phục vụ thương mại, dự án có sự hiện hữu của Chợ kênh F và khu chợ thủy sản nội khu, kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư, lạc nghiệp của cộng đồng cư dân năng động, những hộ gia đình kinh doanh và tiểu thương buôn bán gần khu vực chợ.

khu dân cư chợ kênh F mở rộng

Dự án còn ghi điểm trên thị trường nhờ tiến độ xây dựng thần tốc, hoàn thành 90% các hạng mục hạ tầng để sớm đón cư dân tương lai. Ngoài ra, chủ đầu tư còn đưa ra chính sách giãn lịch thanh toán lên đến 11 đợt và đợt 1 chỉ thanh toán 20% giá trị.

Thay vì tăng giá sản phẩm theo tiến độ, chủ đầu tư lại mang đến nhiều quà tặng và chính sách chiết khấu giúp khách hàng giảm nhẹ gánh nặng về tài chính.

Khu dân cư chợ kênh F mở rộng sẽ đáp ứng tốt các xu hướng thị trường, là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.