Cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh thị trường thanh lọc

Tin TứcCơ hội cho nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh thị trường thanh lọc
Khu dân cư và chợ An Long

Cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh thị trường thanh lọc

Nhiều nhà đầu tư cho rằng diễn biến sắp tới của thị trường chính là thời cơ để sở hữu những sản phẩm bất động sản với nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Nhu cầu nhà đất của người Việt vẫn cao

Mặc dù thị trường bất động sản đang có những thay đổi nhất định để bước vào chu kỳ mới, nhưng tổng thu nhà, đất trong 11 tháng vừa qua của năm vẫn tăng 40% so với dự toán. Trong khi đó, 70% hộ gia đình có thu nhập từ 40-70 triệu đồng vẫn mua thêm ít nhất 1 sản phẩm bất động sản.

Khi được hỏi về kế hoạch mua bất động sản trong tương lai gần, đã có gần một nửa những người chưa có nhà dự định sẽ mua nhà trong 1 năm tới. Tỷ lệ này còn được ghi nhận cao hơn khi có đến 79% người đã sở hữu từ 2 sản phẩm bất động sản trở lên cho biết họ sẽ tiếp tục mua thêm bất động sản. Tỷ lệ này đối với nhóm người đã làm chủ từ 3 sản phẩm trở lên là 87%. Có thể thấy, xu hướng muốn mua thêm nhà, đất đang ngày càng tăng cao.

Theo giới chuyên gia, nhóm khách hàng đầu tư vẫn đang giữ tâm lý chờ đợi, nhưng những người có nhu cầu thực, muốn có nhà ở ngay hoặc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội “săn” hàng. Do đó, nhóm khách hàng có nhu cầu thực sẽ là “điểm sáng” vượt lên những biến động của thị trường.

khu dan cu cho an long 1 compressed

Trong năm 2023, Luật Đất đai sửa đổi được thông qua sẽ kéo theo các luật khác như Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản thay đổi theo. Đặc biệt, Chính phủ sẽ có giải pháp tháo gỡ khó khăn thông qua việc đưa ra các cơ chế chính sách hỗ trợ thị trường phát triển minh bạch, rõ ràng. Trong khi đó, các doanh nghiệp bất động sản đang chủ động cơ cấu lại phân khúc khách hàng, sản phẩm, giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán… sao cho phù hợp, khả thi, thuận lợi dành cho người mua, nhất là những đối tượng có nhu cầu thực sự.

Nhìn nhận ở góc độ tích cực, nhiều người cho rằng đây là thời điểm phù hợp để mua được sản phẩm giá tốt từ những chủ đầu tư uy tín. Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ không xuống tiền khi giá đất đang “nóng sốt” mà ưu tiên thời điểm “nguội” để tối ưu biên độ lợi nhuận.

Lợi thế hút khách mua ở thực tại Khu dân cư và chợ An Long

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện. Đặc biệt sản phẩm đất nền giai đoạn này hầu như không còn hoạt động đầu cơ. Nhờ vào sự quan tâm của người mua vẫn ở mức cao, thị trường bất động sản vẫn còn những tín hiệu tích cực.

Tại khu vực miền Tây, tỉnh An Giang được xem là thị trường tiềm năng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông. Trong số các thị trường thuộc tỉnh An Giang được giới đầu tư quan tâm có huyện Chợ Mới với nhiều dự án quan trọng làm thay đổi diện mạo địa phương.

Chợ Mới thu hút nhà đầu tư nhờ nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh: xã An Thạnh Trung, Chợ Mới, An Giang
Chợ Mới thu hút nhà đầu tư nhờ nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh: xã An Thạnh Trung, Chợ Mới, An Giang

Theo các nhà đầu tư tại tỉnh An Giang cho biết, so với các thành phố trung tâm của tỉnh như TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc, giá bất động sản Chợ Mới vẫn còn thấp với nhiều dư địa tăng trưởng. Ngoài ra, hạ tầng giao thông đang trong quá trình hoàn thiện cũng là yếu tố hấp dẫn đầu tư tại đây.

Hưởng lợi từ vị trí ngay cửa ngõ giao thương Long Xuyên – Chợ Mới là dự án Khu dân cư và chợ An Long. Được biết đến là dự án phố chợ sôi động tại mặt tiền ĐT 946 – xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới; Khu dân cư và chợ An Long “chiều lòng” khách hàng và nhà đầu tư nhờ những giá trị thực mang đến lợi nhuận vững vàng.

Khu dân cư và chợ An Long
Phối cảnh phố chợ An Long

Nói về sức hút của dự án, giới chuyên gia đã dành nhiều lời khen đến tính ứng dụng cao và hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh. Với quy hoạch bài bản đảm bảo đầy đủ nhu cầu của cư dân, dự án nổi bật với tiện ích chợ nội khu quy mô 2.223 m2, được xây dựng thành 5 khu vực riêng biệt bao gồm: khu họp chợ, khu cá thịt, khu rau củ, khu bách hóa, khu ẩm thực.

Nếu người dân địa phương đã khá mệt mỏi với các khu chợ chật hẹp thì tại đây, cư dân được mua sắm trong không gian chợ khang trang, rộng rãi. Khách mua hàng và các tiểu thương có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh, kết nối giao thương tại các gian hàng đầy màu sắc.

Shophouse Khu dân cư và chợ An Long
Khu dân cư và chợ An Long được đánh giá là cơ hội đầu tư tốt giữa bối cảnh hiện nay.

Bên cạnh trải nghiệm mua sắm thả ga tại các cửa hàng lớn nhỏ trong khu họp chợ, khu bách hóa; cư dân tại đây dễ dàng lựa chọn những nguyên liệu tươi mới tại khu cá thịt, khu rau củ để có thể tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình.

Ngoài ra, dự án còn xây dựng công viên cây xanh nội khu, góp phần tạo nên những khoảnh khắc thư giãn, giúp gia chủ tương lai có nhiều cơ hội kết nối cùng thiên nhiên, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Ghi nhận sức hấp thụ lớn trên thị trường, Khu dân cư và chợ An Long hưởng lợi từ những thông tin về quy hoạch cơ sở hạ tầng tại địa phương. Được biết, công trình đường kênh Long Điền A-B vừa được khởi công sẽ góp phần giảm tải cho Tỉnh lộ 946, rút ngắn thời gian vận chuyển đến cầu Vàm Cống và TP. Long Xuyên, và đặc biệt phát triển không gian đô thị của vùng lõi xã An Thạnh Trung.

Với những lợi thế trên cùng sự quan tâm, hỗ trợ phát triển hệ thống giao thông từ lãnh đạo, chính quyền địa phương, huyện Chợ Mới nói chung và Khu dân cư và chợ An Long nói riêng được kỳ vọng sẽ có nhiều tăng trưởng trong tương lai, mang đến nơi an cư tiện nghi cho cư dân đồng thời bổ sung nguồn cung chất lượng tại địa phương.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.