Hạ tầng bài bản nâng bước bất động sản Cà Mau phát triển

Tin TứcHạ tầng bài bản nâng bước bất động sản Cà Mau phát triển
tp ca mau

Hạ tầng bài bản nâng bước bất động sản Cà Mau phát triển

Hàng loạt hạng mục hạ tầng và các gói giao thông được quy hoạch không chỉ thúc đẩy kinh tế xã hội Cà Mau bứt phá, mà còn giúp bất động sản (BĐS) nơi đây tiếp tục gia tăng sức nóng.

Hạ tầng bài bản nâng bước bất động sản Cà Mau phát triển

Kinh tế – xã hội vươn tầm

Cà Mau đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu vươn lên thành tỉnh phát triển khá của vùng ĐBSCL và mở ra một tương lai phát triển xa hơn với những thành tựu đáng ghi nhận.

Kinh tế tỉnh nhà phát triển khá toàn diện; tái cơ cấu kinh tế được thực hiện tích cực và đạt kết quả quan trọng; hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển nhanh. Tổng sản phẩm (GRDP theo giá so sánh) tăng bình quân gần 7%/năm; quy mô nền kinh tế tăng hơn 1,3 lần so với năm 2015.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; sản xuất ngư, nông, lâm nghiệp tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 5%, cao hơn mức bình quân chung cả nước (2,7%).

Sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều dự án công nghiệp lớn đã và đang được đầu tư, đặc biệt là cụm công nghiệp khí – điện – đạm Cà Mau. Khu vực thương mại, dịch vụ tăng trưởng mạnh, gần 10%/năm. Điều này đã thu hút nguồn nhân lực lao động chất lượng cao, đặc biệt là giới chuyên gia tìm đến TP. Cà Mau làm việc và nghiên cứu khiến biên độ tăng trưởng lợi nhuận của thị trường bất động sản Cà Mau bứt phá.

Du lịch từng bước khẳng định được thương hiệu, uy tín với tốc độ tăng trưởng đạt mức trên 6% mỗi năm, là tài sản chiến lược của Cà Mau trong chặng đường phát triển, hội nhập. Năm 2019, doanh thu ngành du lịch đạt 2.495 tỷ đồng và hiện tại Cà Mau đang sở hữu 10 điểm đến hấp dẫn bao gồm: Khu du lịch sinh thái U Minh Hạ, Khai Long, Hòn Đá Bạc, Biển đảo Hòn Khoai, Cột mốc Mũi Cà Mau… cùng với đó là ẩm thực biển phong phú, đa dạng.

khi dien dam 1
Cụm khí – điện – đạm tạo ra một sức bật mạnh mẽ để thay đổi cơ cấu kinh tế Cà Mau, phát triển công nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế cả vùng Tây Nam Bộ

Tiến bước cùng tốc độ phát triển kinh tế, các gói giao thông đã được quy hoạch và tiếp tục nâng cấp tạo tiền đề cho bất động sản Cà Mau tăng trưởng trên cơ sở bám sát lộ trình quy hoạch: Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau (2021 – 2025), Cảng Quốc tế Hòn Khoai, Cảng Năm Căn, dự kiến mở đường bay mới đi Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang…

Theo đánh giá của giới chuyên gia, một trong những công trình đáng chú ý chính là cảng quốc tế Hòn Khoai với vốn đầu tư 2.5 tỷ USD. Với tổng mức đầu tư dự kiến 5 tỉ USD, trong đó 3,5 tỉ USD cho “siêu cảng” và 1,5 tỉ USD cho khu trung tâm logistics, Cảng Hòn Khoai được đánh giá sẽ trở thành cảng biển lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Hình thành nhiều khu đô thị hiện đại

Thời gian qua, Cà Mau đã tăng cường các dự án phát triển đô thị nhằm khai thác cảnh quan, phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển ở địa phương.

Bằng các nguồn lực, TP Cà Mau đã và đang tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng để trong tương lai gần hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại I, trở thành một trong những nơi đáng sống ở vùng đất cuối cùng cực nam Tổ quốc…

TP Cà Mau đã chú trọng quy hoạch không gian đô thị theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu, gắn với cải thiện vệ sinh môi trường.

Với định hướng ấy, thành phố Cà Mau kiến thiết đô thị theo hướng phát triển bền vững. Ðến nay, đã có 51 đồ án quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch được phê duyệt, các phường nội ô đã quy hoạch phân khu bao phủ hơn 52% diện tích, còn 7 xã vùng ven của thành phố đã hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới.

Trước tốc độ phát triển về đô thị, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng và quan trọng hơn là mong muốn mỗi ngày được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, thư thái tại chính ngôi nhà của mình đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân địa phương. Theo đó, nhiều khu đô thị, khu dân cư mọc lên được quy hoạch theo hướng đa dạng tiện ích để đáp ứng kịp thời nhu cầu của cư dân.

Trung tâm thành phố Cà Mau
TP Cà Mau phấn đấu được công nhận đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh trong năm 2020

Một vài khu dân cư trên địa bàn đang nhận được sự quan tâm của giới công chức như: KDC Tài Lộc, KDC Minh Thắng, khu đô thị mới Nhựt Hồng, khu đô thị mới Bạch Đằng, khu đô thị mới Hoàng Tâm… Điểm nổi bật của các khu đô thị này là nằm trong vùng bán kính gần trung tâm thành phố Cà Mau và được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản.

Thu hút được sự quan tâm của các gia đình, tiểu thương và nhà đầu tư địa phương thời gian gần đây chính là dự án khu đô thị Happy Home Cà Mau của chủ đầu tư – Công ty CP Thương mại Phát triển Sài Gòn 268 và Công ty CIT Hà Nội là đơn vị phát triển dự án.

Vị trí đắc địa chính là điểm mạnh của dự án này khi tọa lạc tại mặt tiền tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, một trong những tuyến đường đang được nâng cấp mở rộng. Đây cũng là tuyến giao thông huyết mạch nối Cà Mau với Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, đồng thời kết nối dễ dàng tới: trung tâm hành chính mới Cà Mau, nội ô Cà Mau, sân bay Cà Mau và các trường đại học, cao đẳng trong bán kính 1-3km…

Khi dự án tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau được chính phủ chỉ đạo triển khai từ năm 2021 và dự kiến năm 2025 hoàn thành sẽ thu hút nhiều du khách và tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, vận tải cho tỉnh.

Đáng chú ý rằng một trong những phương án được Công ty CP tư vấn thiết kế GTVT phía Nam đưa ra đó chính là tận dụng toàn bộ tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp hiện hữu để làm cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, với chiều dài hơn 140 km, có 13 nút giao, tổng mức đầu tư khoảng 46.000 tỉ đồng.

Ưu điểm của phương án này là tổng mức đầu tư thấp nhất, giải phóng mặt bằng ít nhất, không ảnh hưởng nhiều đến diện tích đất trồng lúa của người dân các tỉnh thành khu vực.

Do đó, tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau ngoài đáp ứng nhu cầu phát triển hành lang vận tải Cần Thơ – Cà Mau thì đây còn là 1 trong 2 cao tốc trục dọc trong khu vực ĐBSCL, kết nối vào hai tuyến cao tốc trục ngang, liên kết toàn vùng ĐBSCL.

Khu đô thị Happy Home Cà Mau
Khu đô thị Happy Home sở hữu hồ cảnh quan rộng 12ha và nhiều tiện ích độc đáo khác

Nói thêm về dự án Happy Home Cà Mau, đây là dự án được quy hoạch tầm cỡ – 194 ha, với nhiều tiện ích hiện đại đáp ứng xu hướng sống ngày càng “sang” của cư dân Cà Mau, đó chính là: công viên cây xanh, hồ bơi, sân tennis, sân bóng đá, trung tâm thương mại và trường mầm non, đặc biệt là hồ cảnh quan 12ha, trung tâm hồ chính là cụm quần thể khách sạn – resort hạng sang, bao quanh hồ là dãy nhà phố thương mại phục vụ chuyên biệt cho cư dân và khách du lịch.

Dự án được đánh giá góp phần thay đổi diện mạo đô thị, hướng đến mục tiêu thành phố Cà Mau được công nhận đô thị loại 1 trong năm 2020.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.