Sóc Trăng: Công nghiệp phát triển tạo tiền đề cho bất động sản bứt phá

Tin TứcSóc Trăng: Công nghiệp phát triển tạo tiền đề cho bất động sản bứt phá
cong nghiep soc trang compressed

Sóc Trăng: Công nghiệp phát triển tạo tiền đề cho bất động sản bứt phá

Sóc Trăng đang nỗ lực thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất, qua đó giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo đà cho thị trường bất động sản (BĐS) bứt phá.

Tín hiệu sáng về công nghiệp

Theo số liệu ước tính từ Bộ kế hoạch và Đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2020, các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế trên cả nước thu hút khoảng 335 dự án FDI với số vốn đăng kí mới và tăng thêm đạt khoảng 6 tỉ USD.

Lý giải cho sự tăng trưởng mạnh mẽ đó chính là việc tập trung xây dựng nền kinh tế xuất khẩu và xúc tiến thành lập các khu công nghiệp và kinh tế trọng điểm.

Các KCN được thành lập góp phần tạo nên sức bật cho nền kinh tế phát triển
Các KCN được thành lập góp phần tạo nên sức bật cho nền kinh tế phát triển

Trong 6 tháng đầu năm 2020, ĐBSCL phát triển tích cực với chỉ số tổng sản phẩm nội vùng (GRDP) tăng trưởng ước đạt 2,08%. Trong phạm vi 1 tỉnh, nền công nghiệp Sóc Trăng đã gặt hái nhiều kết quả mới đầy triển vọng với chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm tăng 15,95% so cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) ước thực hiện 28.678 tỉ đồng, tăng trên 18% so cùng kỳ năm 2019.

Sóc Trăng định hướng ngành công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tỉnh đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, huy động nhiều nguồn lực tham gia đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp. Điều này góp phần tích cực và là đòn bẩy giúp Sóc Trăng không ngừng phát triển kinh tế – xã hội.

Phát triển hiệu quả các KCN

Trong Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Sóc Trăng có 5 KCN gồm KCN An Nghiệp, KCN Trần Đề, KCN Đại Ngãi, KCN Sông Hậu và KCN Mỹ Thanh.

Trong đó, KCN An Nghiệp là KCN đầu tiên và lớn nhất tỉnh Sóc Trăng đã thu hút 59 dự án với tổng vốn đăng ký 5.807,25 tỷ đồng với tỷ lệ lấp đầy đạt 97%.

Sự ra đời của các KCN đưa nền công nghiệp tỉnh Sóc Trăng vươn cao, tạo nên sự cộng hưởng cho thương mại, dịch vụ và đô thị phát triển theo.
Sự ra đời của các KCN đưa nền công nghiệp tỉnh Sóc Trăng vươn cao, tạo nên sự cộng hưởng cho thương mại, dịch vụ và đô thị phát triển theo.

Năm 2019, các doanh nghiệp trong KCN An Nghiệp thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp là 10.240 tỷ đồng (doanh nghiệp FDI là 407 tỷ đồng), đạt 100% so với kế hoạch được giao, bao gồm các sản phẩm chủ yếu như tôm đông, hàng nông sản, bánh pía – lạp xưởng, bia, nước giải khát, sữa, hàng may mặc,…

Tại KCN An Nghiệp, hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất gần 500 kWp được đưa vào sử dụng nhằm góp phần tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

KCN An Nghiệp hấp dẫn các nhà đầu tư bởi nguồn nhân lực dồi dào với hơn 14.800 công nhân có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng lao động. Hạ tầng xã hội của KCN bao gồm đầy đủ các hạng mục giúp người lao động chuyên tâm làm việc và gắn bó lâu dài.

Thực tế cho thấy, sự gia tăng nhanh chóng của các KCN đã phần nào làm tăng thêm giá trị của BĐS khu vực lân cận bởi khả năng thu hút khách thuê và phát triển các dịch vụ liên quan.

BĐS gần KCN trở nên sôi động

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, các KCN có sự tăng trưởng ấn tượng về lượng tìm kiếm trong quý 3/2020. Song song đó, theo báo cáo thị trường, giá đất nền quanh các KCN có xu hướng tăng 1% theo quý.

Giới chuyên gia nhận định một khi nhu cầu BĐS công nghiệp tăng lên sẽ kéo theo hàng loạt các yếu tố về hạ tầng, logistic, dịch vụ… đồng thời nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao. Khi đó BĐS tại các khu vực lân cận KCN sẽ bước vào giai đoạn trỗi dậy mạnh mẽ. Đây cũng sẽ là thời cơ chín muồi để phân khúc đất nền giá rẻ tại các khu dân cư Sóc Trăng tăng trưởng.

Bên cạnh BĐS ven các KCN có tính thanh khoản cao, thì BĐS trung tâm cũng đáp ứng nhu cầu về nhà ở và kinh doanh
Bên cạnh BĐS ven các KCN có tính thanh khoản cao, thì BĐS trung tâm cũng đáp ứng nhu cầu về nhà ở và kinh doanh

Nổi bật thời gian gần đây là dự án KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) tọa lạc tại Quốc lộ 1A, cách KCN An Nghiệp 500m. Các nhà đầu tư thường có xu hướng “săn lùng” đất nền cạnh các KCN để phục vụ nhu cầu cho thuê nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ, hoặc kinh doanh một số dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí với mục đích hướng tới số lượng lớn nhân công đang làm việc tại các KCN ngay trung tâm.

Điểm cốt lõi tạo nên tỷ lệ tăng trưởng cao của các dự án BĐS là vị trí trên trục động lực tăng trưởng vùng, gần KCN, các khu thương mại dịch vụ, nơi có thể đáp ứng nhu cầu an cư – làm việc – giải trí cho cộng đồng cư dân. Chính vì thế, BĐS đáp ứng được những tiêu chí này, có vị trí ngay trung tâm hoặc cửa ngõ vào TP Sóc Trăng, mặt tiền quốc lộ và gần KCN rất được nhà đầu tư săn đón.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.