Sức hút đô thị sông nước đáng sống vùng ĐBSCL

Tin TứcSức hút đô thị sông nước đáng sống vùng ĐBSCL
du khach quoc te compressed

Sức hút đô thị sông nước đáng sống vùng ĐBSCL

Với định hướng trở thành đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL, Cần Thơ đang khẳng định tiềm năng trở thành đô thị sông nước đáng sống, là động lực phát triển của vùng Tây Nam Bộ.

Đô thị trung tâm vùng sông nước Cửu Long

Với định hướng phát triển trở thành đô thị hạt nhân, Cần Thơ xác định mục tiêu không thể tách rời vùng ĐBSCL; từ đó trở thành đô thị trung tâm, xứng tầm là đầu mối giao thương của vùng Tây Nam Bộ. Điều này góp phần tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản Cần Thơ.

Trong những năm qua, Cần Thơ huy động mọi nguồn lực để tăng trưởng kinh tế. Thành phố đã đạt được những kết quả tích cực khi quy mô nền kinh tế tiếp tục được mở rộng, duy trì vị trí thứ hai trong vùng ĐBSCL (sau tỉnh Long An), đóng góp hơn 12% cho vùng.

Cần Thơ là thành phố trẻ năng động, vừa mang vóc dáng của một đô thị hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp hiền hòa bên dòng sông Hậu.
Cần Thơ là thành phố trẻ năng động, vừa mang vóc dáng của một đô thị hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp hiền hòa bên dòng sông Hậu.

Trong giai đoạn 2014- 2019, tốc độ đổi mới công nghệ máy móc thiết bị của thành phố đạt mức 10,2%/năm, luôn nằm trong top 10 địa phương dẫn đầu trong toàn quốc về công nghệ thông tin. Cần Thơ đang tiếp tục điều chỉnh cơ cấu nền kinh tế theo hướng phát triển nhanh, ưu tiên thu hút đầu tư vào khu vực công nghệ cao và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững, xứng tầm với vai trò trung tâm vùng ĐBSCL. Mục tiêu đến năm 2025 Cần Thơ sẽ phát triển thành đô thị thông minh đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-8, tổng vốn thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt gần 20 tỷ USD. Cần Thơ được kỳ vọng sẽ tạo dựng niềm tin trong mắt nhà đầu tư quốc tế khi tập trung các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Malaysia, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc… Ngoài ra, thành phố còn là điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút gần 10 triệu lượt du khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Cần Thơ lọt Top thành phố sông nước nổi tiếng thế giới

Cần Thơ có cấu trúc hình thái đô thị và kiến trúc cảnh quan đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ. Vùng đất Tây Đô phồn vinh nằm bên bờ sông Hậu vừa hiện đại và hội nhập từng ngày nhưng vẫn đậm bản sắc riêng, bình dị và nên thơ.

Theo Tạp chí Departures của Mỹ, Cần Thơ được xếp hạng là 1 trong 9 thành phố có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời nhất. Trước đó, trang Mysterious Wold (2015) cũng ca ngợi Cần Thơ là nơi có kênh đào đẹp với chợ nổi và cảnh giao thương tấp nập, lọt vào Top thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới.

Cần Thơ là điểm đến thu hút khách du lịch không chỉ từ mọi miền đất nước mà còn từ các quốc gia trên thế giới.
Cần Thơ là điểm đến thu hút khách du lịch không chỉ từ mọi miền đất nước mà còn từ các quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, Cần Thơ đã từng đạt “Giải thưởng cảnh quan châu Á 2016” do UN-Habitat khu vực châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại thành phố Fukuoka vào tháng 9 năm 2016. Thành phố sông nước vùng ĐBSCL được biết đến nhờ những công trình dự án về chuỗi không gian cảnh quan đặc trưng liên kết dòng sông – đô thị và con người.

Mạng lưới kênh rạch và kiến trúc đô thị đã mang đến cho TP Cần Thơ những lợi thế riêng biệt trở thành “Đô thị sông nước” độc đáo của ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Theo báo cáo về đô thị hóa và phát triển đô thị của TP Cần Thơ, mục tiêu của thành phố vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ là đô thị hiện đại, đậm đà bản sắc nằm trong hệ thống đô thị Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

Đa trải nghiệm – Trọn tiện nghi

Những năm gần đây, không gian đô thị hóa của TP Cần Thơ ngày càng mở rộng với nhiều khu dân cư, khu đô thị mới được hình thành. Năm 2019, Cần Thơ đầu tư hơn 12.600 tỷ đồng xây dụng 5 khu đô thị mới. Nếu quận Cái Răng và Bình Thủy sôi động với Khu đô thị Nam Cần Thơ, Khu đô thị Hải Đăng, Khu đô thị mới đường Võ Văn Kiệt thì quận Ninh Kiều gây ấn tượng mạnh với khu đô thị An Bình tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ với tổng diện tích 17,8 ha, được phát triển bởi Chủ đầu tư Hồng Phát.

Khu đô thị An Bình đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường nhờ vào sức hấp dẫn từ chuỗi tiện ích đa dạng tại khu vực trung tâm, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn về một khu đô thị đáng sống.
Khu đô thị An Bình đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường nhờ vào sức hấp dẫn từ chuỗi tiện ích đa dạng tại khu vực trung tâm, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn về một khu đô thị đáng sống.

Trong khi tại một số khu dân cư dành rất ít không gian hoặc thậm chí là không có công viên cây xanh, thì Khu đô thị An Bình đã hiện hữu công viên cây xanh hơn 6.790 m2. Song song đó, chủ nhân khu đô thị có thể yên tâm cho con em theo học tại trường mầm non 2.475 m2 được đầu tư hoàn chỉnh về chất lượng xây dựng và giáo dục ngay trong lòng dự án.

Sống tại Khu đô thị An Bình, cả gia đình sẽ được thỏa sức vui chơi, tận hưởng không gian xanh mát, trong lành.
Sống tại Khu đô thị An Bình, cả gia đình sẽ được thỏa sức vui chơi, tận hưởng không gian xanh mát, trong lành.

Chưa đầy 5 phút di chuyển từ khu đô thị, cư dân KĐT An Bình đã có thể tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng đến từ Trường Quốc Tế Singapore, và hệ thống các trường Đại học nổi tiếng. Trong phạm vi 500m-1km là hệ thống các bệnh viện chăm sóc sức khỏe hàng đầu tiêu biểu như BV Quốc Tế SIS, BV Ung bướu, BV Nhi, BV chấn thương chỉnh hình và hàng loạt các tiện nghi khác về siêu thị, chợ, trung tâm hành chính…

Bên cạnh đó, sức hút của Khu đô thị An Bình còn nằm ở vị trí kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng của Phong Điền như: “Thiên đường du lịch” Mỹ Khánh, Chợ nổi Cái Răng – “đặc sản” sông nước miền Tây, KDL Ông Đề, Thiền viện trúc lâm Phương Nam và các vườn trái cây sinh thái nổi tiếng.

Sự xuất hiện của những khu đô thị đáng sống kết nối giáo dục – y tế – du lịch – thương mại sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy Tây Đô trở thành trung tâm, động lực phát triển của ĐBSCL.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.