Thị trấn Chợ Mới – tiềm năng phát triển vượt bậc

Tin TứcThị trấn Chợ Mới – tiềm năng phát triển vượt bậc
cho moi panorama tnr

Thị trấn Chợ Mới – tiềm năng phát triển vượt bậc

Tốc độ đô thị hóa của thị trấn Chợ Mới (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) ngày càng phát triển nhanh về kinh tế – xã hội, điều này đã trở thành đòn bẩy tăng trưởng cho thị trường bất động sản nơi đây.

Thị trấn Chợ Mới - tiềm năng phát triển vượt bậc
Toàn cảnh huyện Chợ Mới tỉnh An Giang nhìn từ trên cao – Nguồn: TNR Holdings Vietnam

Thay da đổi thịt từng ngày

Quy hoạch chung của tỉnh An Giang đến năm 2035 xác định đô thị Chợ Mới là một trong những trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại – dịch vụ của tỉnh. Theo đó, huyện Chợ Mới được mở rộng gồm tỉnh lộ 942 kết nối các đô thị dọc bờ Tây sông Tiền, tuyến giao thông Quốc gia N1, cùng các tuyến đường thủy quan trọng kết nối các cảng nước sâu trong tương lai. 

Tuyến tỉnh lộ 942 là tuyến đường bộ trọng điểm trong việc giao thương hàng hóa, đây cũng là cầu nối giao thương quan trọng với các trung tâm thương mại trong tỉnh và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện, thị trấn Chợ Mới cũng được hưởng lợi chung từ việc phát triển hạ tầng giao thông. Cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị trấn luôn đạt ở mức cao hơn bình quân chung của cả huyện. 

Thị trấn Chợ Mới - tiềm năng phát triển vượt bậc
Tuyến đường Tỉnh lộ 942 – Nguồn: TNR Holdings Vietnam

Trong đó, công tác quy hoạch và quản lý đô thị đặc biệt được chú trọng, nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trở thành những điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan đô thị, góp phần thay da đổi thịt từng ngày, xứng đáng với vị thế là đô thị loại IV do Bộ Xây dựng công nhận.

Công nghiệp – tiểu thủ công, thương mại – dịch vụ được xác định là ngành chủ lực để phát triển kinh tế địa phương. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào công trình trọng điểm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội như nhà thi đấu đa năng, nhà thiếu nhi, nâng cấp các tuyến đường chính nối giữa huyện Chợ Mới với hàng loạt các trung tâm thương mại trong và ngoài tỉnh này. 

Đây là minh chứng thiết thực cho thấy Chợ Mới đang có những bước thay đổi, phát triển phù hợp với quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

“Đất lành chim đậu”

Với sự trỗi dậy về kinh tế, huyện Chợ Mới hiện đang đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhằm cộng hưởng vào thị trường bất động sản sôi động của tỉnh An Giang như việc đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất tại các khu dân cư song song với việc hình thành cộng đồng văn minh, hiện đại.

Hiện nay, huyện đã và đang triển khai thực hiện hơn 100 công trình đầu tư xây dựng, tất cả đều được chú trọng, đẩy nhanh tiến độ. Nổi bật trong thời gian gần đây là khu đô thị TNR Stars Chợ Mới được xây dựng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, mang lại những giá trị sống mới cho cư dân.

Thị trấn Chợ Mới - tiềm năng phát triển vượt bậc
Huyện Chợ Mới phát triển không ngừng nhờ vào sự quan tâm và đầu tư của nhà nước – Nguồn: TNR Holdings Vietnam

Các dự án kêu gọi đầu tư có thể kể đến như cầu Long Kiến – Long Giang đã hoàn thành đưa vào sử dụng; cầu Long Điền B – Kiến Thành đang điều chỉnh thiết kế kỹ thuật; huyện đang xúc tiến di dời Bến xe tàu Chợ Mới về vị trí mới xã Long Điền A để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án siêu thị Co.opmart thị trấn Chợ Mới và thị trấn Mỹ Luông…

Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, Chợ Mới đang dần trở thành điểm sáng, nhiều khu đô thị, khu dân cư sẽ dần hiện hữu trong tương lai, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành tâm điểm mới phát triển vượt bậc bên cạnh thành phố Long Xuyên và thành phố Châu Đốc của tỉnh An Giang.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.