Thị trường bất động sản An Giang: miếng bánh ngọt đầy hấp dẫn

Tin TứcThị trường bất động sản An Giang: miếng bánh ngọt đầy hấp dẫn
Thành phố Long Xuyên

Thị trường bất động sản An Giang: miếng bánh ngọt đầy hấp dẫn

Trong thời gian tới, An Giang sẽ là địa phương đón nhận nhiều cơ hội to lớn về tăng trưởng kinh tế, thu hút đông đảo nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Vùng đất đẹp thu hút du lịch

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ĐBSCL, đứng thứ 6 cả nước, một phần nằm trong tứ giác Long Xuyên. Sở hữu cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Vĩnh Xương – Tân Châu và Long Bình – An Phú là lợi thế cho quá trình mở cửa, phát triển và hội nhập kinh tế An Giang với các tỉnh trong khu vực và ngoài nước. An Giang có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường thủy lẫn đường bộ: cảng Mỹ Thới thuộc hệ thống cảng biển có thể đón nhận các loại tàu với tải trọng trên 10 nghìn tấn.

An Giang sở hữu nhiều trục đường lớn kết nối với Campuchia và các tỉnh, thành lân cận: Quốc lộ 91, 91C, 80B cơ bản đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao thương phát triển kinh tế – xã hội. Với hệ thống sông Mê Kông trải dài 112km, An Giang có nhiều lợi thế vượt trội cả về giao thông thủy và bộ, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, đặc biệt là kinh tế vùng cửa khẩu biên giới.

thot not an giang
An Giang sở hữu những cảnh quan tuyệt tác do thiên nhiên ban tặng

Ba tháng đầu năm 2019, An Giang đã đón hơn 3,2 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. An Giang là địa phương có sản phẩm du lịch truyền thống da dạng đứng đầu khu vực, gần 100 di tích văn hóa lịch sử phi vật thể, có đường biên giới dài 100km. Rừng tập trung chủ yếu ở vùng Bảy Núi tạo phong cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, cùng nhiều di tích văn hóa – lịch sử độc đáo, góp phần phát triển kinh tế địa phương tương đối đa dạng, đưa du lịch An Giang trở thành lĩnh vực mũi nhọn cho nền kinh tế tỉnh.

Tiềm năng đầu tư bất động sản An Giang

An Giang được xem là trung tâm kinh tế thương mại liên kết vùng, nối TP.HCM, TP. Cần Thơ và Phnom Penh (Campuchia) – cửa ngõ giao thương quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh An Giang, từ 2015 đến nay, An Giang đã thu hút 211 dự án đầu tư trong đó có 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài. An Giang cũng ký cam kết đầu tư với tổng số vốn dự kiến trên 26.000 tỷ đồng trong đó có 4 tập đoàn lớn: FLC, Phú Cường, TH true milk, Tập đoàn Trường Thành, T&T… Dự kiến nhiều dự án quy mô lớn sẽ được triển khai trong năm 2019 – 2020.

Cổng chào dự án TNR Stars Thoại Sơn
Cổng chào dự án TNR Stars Thoại Sơn – một khu đô thị mới tại Thoại Sơn, An giang

Đáng chú ý, chỉ mới 3 tháng đầu năm 2019, tỉnh An Giang đã thu hút được 14 dự án đăng ký đầu tư mới với tổng vốn đăng ký là 795 tỷ đồng.

Cũng theo Sở NN-PTNT An Giang, năm 2018, An Giang thu hút được 82 dự án đầu tư trong nước, lũy kế đến nay có 38 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, điển hình như các tập đoàn: SunRice (Úc), Tập đoàn Việt Úc, Tập đoàn Asia Star….

Với lợi thế về giao thông, có nhiều cửa khẩu quốc tế, hệ thống danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đa dạng phong phú, An Giang là vùng đất đẹp, đầy tiềm năng trong tương lai.

Quỹ đất An Giang dồi dào

Từ năm 2018 đến nay, số lượng giao dịch bất động sản tại TP Long Xuyên tăng rõ rệt, nhất là tại các khu đô thị có vị trí tốt. Lĩnh vực bất động sản được lãnh đạo địa phương xác định là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển thành phố Long Xuyên nói riêng và toàn tỉnh An Giang nói chung.

Việc ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, TP.Long Xuyên được xem  là một trong những đô thị đang trỗi dậy, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc. Bên cạnh đó, nhiều dự án cầu đường quy mô lớn như: Cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Cảng Mỹ Thới… khiến thị trường bất động sản An Giang hứa hẹn sẽ là điểm đến kế tiếp, sau Phú Quốc và TP Cần Thơ.

Thành phố Long Xuyên
Cơ sở hạ tầng Thành phố Long Xuyên hoàn thiện thúc đẩy cho thị trường bất động sản An Giang phát triển

Nắm bắt được tình hình, Tổng công ty Đất Xanh Tây Nam Bộ đã có những bước đi chiến lược mở rộng thị trường tại An Giang. Với việc chính thức mở thêm công ty con tại TP Long Xuyên – Đất Xanh An Giang sẽ đóng vai trò mũi nhọn, góp phần hoàn thiện mục tiêu phủ sóng rộng khắp ĐBSCL của Tổng công ty Đất Xanh Tây Nam Bộ.

Với đội ngũ nhân sự trẻ, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ uy tín, thừa hưởng giá trị nhân văn cốt lõi từ hệ thống tập đoàn, Đất Xanh An Giang sẽ là một trong những “đối thủ” đáng gờm của những ông lớn bất động sản đang có ý định đổ bộ về An Giang.

Hotline

Liên hệ chúng tôi qua các số điện thoại liên hệ sau

m

+ (84) 0296 381 6789

+ (84) 088 999 7786

316 Lý Thái Tổ, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.